Những đồ vật rất dễ hư hỏng khi chuyển nhà

Chuyển nhà luôn là công việc tiêu tốn rất nhiều thời gian và sức lực của bạn. Tuy nhiên không phải đồ vật nào trong nhà cũng cứng cáp và dễ dàng để đóng gói vận chuyển. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những đồ đạc dễ hư hỏng khi chuyển nhà nhé!

Chuyển nhà luôn là công việc tiêu tốn rất nhiều thời gian và sức lực của bạn. Tuy nhiên không phải đồ vật nào trong nhà cũng cứng cáp và dễ dàng để đóng gói vận chuyển.

Có một số món đồ bạn cần phải đặc biệt chú ý để tránh rơi vỡ và hư hại khi di chuyển. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những đồ đạc dễ hư hỏng khi chuyển nhà nhé!

Đồ thủy tinh

Đồ thủy tinh được xem là một trong những vật dụng dễ hư hỏng nhất trong quá trình di chuyển. Không nói thì mọi người cũng biết, chỉ cần có lực va chạm nhẹ thôi cũng đủ khiến chúng bị nứt, vỡ và không còn sử dụng được nữa. Điều này không những gây thiệt hại tài sản mà đôi khi còn khiến bạn bị thương nếu chẳng may chạm phải

Đồ thủy tinh

Cách tốt nhất để bảo quản thủy tinh trong trường hợp này đó là đóng gói từng cái một với lớp vải mềm hoặc chèn xốp ở giữa để tránh sự va chạm. Bên cạnh đó, tuyệt đối không được đặt các đồ vật khác trên thùng thủy tinh, luôn giữ chúng ở vị trí trên cao khi xếp đồ chuyển nhà.

Chén đĩa

Nếu chén đĩa nhà bạn được làm bằng nhựa thì điều này không gây quá nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên nếu chúng được cấu tạo từ sành sứ thì bạn cần đặc biệt chú ý. Hầu như gia đình nào cũng có rất nhiều chén đĩa và sau nhiều lần vận chuyển chúng thường sẽ bị hao hụt, sứt mẻ gây mất thẩm mỹ nếu không biết vận chuyển đúng cách. Chất liệu sành sứ khá nhạy cảm nên có thể vỡ bất cứ lúc nào. Do vậy cẩn thận trong quá trình vận chuyển không bao giờ thừa đối với vật dụng này.

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn vẫn nên đóng gói từng chén đĩa một, sắp xếp theo hàng lối và đặt trong thùng carton có kích thước phù hợp

Chén dĩa là những đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

Đồ điện tử

Đồ đạc dễ hư hỏng khi chuyển nhà cần phải kể đến đó chính là đồ điện tử. Tuy có cấu tạo bên ngoài khá cứng, nhưng nếu không chú ý trong khi vận chuyển, chúng rất dễ bị méo, móp, đôi khi còn khiến các vi mạch bị đứt gãy. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình chúng hoạt động và rất có thể bạn sẽ mất một khoản chi phí kha khá để sửa chữa chúng nữa đấy.

Nguyên tắc đầu tiên khi vận chuyển đồ điện tử đó là đặt chúng theo hướng đứng. Nên sử dụng các loại bao bì ban đầu khi mua kèm theo mút xốp hoặc vải mềm để bo các góc lại. Với những thiết bị này tốt nhất nên chọn đơn vị vận chuyển nhà uy tín để không tốn nhiều thời gian.

Lọ đựng chất lỏng

Chất lỏng rất dễ bị tràn ra ngoài nếu không được đóng gói một cách cẩn thận. Một số chất lỏng như thuốc tẩy, dầu ăn, dầu rửa bát sẽ gây mất vệ sinh, làm bẩn các đồ dùng khác. Không những thế, với loại chất lỏng nguy hiểm như xăng dầu còn có nguy cơ gây cháy nổ rất cao.

Do đó, hãy chắc chắn rằng những lọ chất lỏng này đã được bọc riêng theo từng túi để đảm bảo vệ sinh. Nếu có thể, bạn nên vận chuyển riêng chúng, tránh lẫn với các đồ dùng và thiết bị khác. Tuyệt đối không nên đặt quá nhiều chất lỏng trong thùng carton, vì càng nhiều thì sẽ càng khó vận chuyển hơn.

Đồ dùng trang trí

Một số loại đèn chùm và vật dụng trang trí khác cần đặc biệt bảo vệ trong khi vận chuyển. Những đồ dùng này tuy để trang trí nhưng lại mang giá trị khá cao. Đặc biệt nếu xảy ra hỏng hóc thì rất khó để sửa chữa sử dụng như ban đầu. Cách tốt nhất đó là bạn nên lưu ý đến chúng mỗi khi vận chuyển.

Bạn nên bọc gói kỹ lưỡng và đóng chúng thành từng thùng nhỏ riêng biệt. Với một số đồ trang trí nhỏ, hãy đem theo người nếu bạn thấy cần thiết vì đó là cách tốt nhất để bảo quản an toàn tuyệt đối.

Trên đây là một số đồ đạc dễ hư hỏng trong quá trình chuyển nhà nên bạn phải thật sự chú ý. Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà? Hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi, Vận tải Mạnh Trường rất vui được phục vụ quý khách hàng dù bất cứ nơi đâu.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt dịch vụ:

0984 152 054 – 0947 438 016

DỊCH VỤ CUNG CẤP

Dịch vụ vận tải
CHI TIẾT
Dịch vụ xe cắt nóc
CHI TIẾT
Chuyển nhà trọn gói
CHI TIẾT
Chuyển văn phòng
CHI TIẾT
Contact Me on Zalo
0329586686